สาวน้อยมหัศจรรย์

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2010-8-30 09:53| เปิดอ่าน: 3801| ความคิดเห็น: 0

wondergee_kantana.jpgสาวน้อยมหัศจรรย์


สาวน้อยมหัศจรรย์


สาวน้อยมหัศจรรย์


สาวน้อยมหัศจรรย์


สาวน้อยมหัศจรรย์ละครสาวน้อยมหัศจรรย์ ละครช่อง7

ละครสาวน้อยมหัศจรรย์ บทประพันโดย : ปันฝัน
ละครสาวน้อยมหัศจรรย์ ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.15 - 18.45 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อสาวน้อยมหัศจรรย์

          ทุกคนล้วนมีความฝันเป็นของตัวเองไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ แต่เมื่อก้าวถึงวัยที่พบกับความเปลี่ยนแปลงทั้งร่างกายและความคิด เด็กวัยหนุ่มสาวที่กำลังก้าวไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่ มักพบปัญหากับปมเด่นและปมด้อยของตัวเองด้วยกันทั้งสิ้น เช่นเดียวกับ วันใส เด็กสาววัย 16 ปี ผู้ค้นหาปมเด่นในตัวเองไม่พบสักอย่าง เพราะเธอทั้งเปิ่น เชย ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง กีฬาก็ไม่ได้ การเรียนไม่เอาไหน ดนตรีศิลปะไม่ต้องพูดถึง แถมตื่นสายเป็นประจำ จนนิราวัลย์ผู้เป็นแม่ และ วิน น้องชายจอมกวนต้องคอยช่วยปลุกไม่ให้วันใสไปเรียนสาย วันใสไม่ชอบไปโรงเรียนนักเพราะเธอมักจะรู้สึกแย่ทุกครั้งที่ต้องเจอกับ ทัศนัย รุ่นพี่สุดเท่ห์และแสนดีจนเป็นที่ชื่นชอบของทุก ๆ คน วันใสเองก็แอบปลื้มทัศนัยอยู่เช่นกัน แต่คนที่ไม่มีอะไรโดดเด่นอย่างเธอคงไม่ได้อยู่ในสายตาของเขาได้

          แต่แล้วชีวิตที่แสนเศร้าของวันใสก็เปลี่ยนไปเมื่อได้ไปดูฝนดาวตกกับครอบครัวที่เขาใหญ่ เช่นเดียวกับทัศนัย วันใสจึงได้รู้ว่ารุ่นพี่สนใจเรื่องดาราศาสตร์อยู่ไม่น้อย ท่ามกลางฝนดาวตกมากมายที่กำลังปรากฏขึ้น วันใสรีบอธิษฐานทันทีขอให้เธอได้กลายเป็นคนที่ทำให้ทัศนัยได้หันมาสนใจบ้าง แต่สิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นจนได้ จากฝนดาวตกกลับกลายเป็นอุกกาบาตยักษ์ที่ตกลงมาจากฝากฟ้าแทน ทำเอาผู้คนพากันวิ่งหนีอลหม่านไปหมด วันใสผลัดหลงกับทุกคนจนได้พบกับสะเก็ดดาวสีชมพูแวววาว เธอจึงเก็บมันมาโดยไม่รู้เลยว่า สะเก็ดดาวนั้นคือสิ่งมหัศจรรย์ที่กำลังจะมอบความฝันอันเหลือเชื่อให้กับเธอ

          นิราวัลย์และวินดีใจที่วันใสปลอดภัยกลับมา แต่หลังจากเหตุการณ์ฝนดาวตกกลับไม่มีข่าวหรือการพบร่องรอยของอุกกาบาตที่ตกลงมาสักนิด แต่วันใสมักได้ยินเสียงประหลาดในห้องของเธอ ราวกับมีใครบางคนเรียกเธออยู่บ่อยครั้ง ในขณะที่โรงเรียนของวันใสเกิดเรื่องประหลาดขึ้นเมื่อนักเรียนหญิงหลายคนกลายเป็นคนแก่โดยไม่รู้สาเหตุสร้างความตื่กลัวให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก วันใสเองก็สงสัยเรื่องนี้มากจึงพยายามแอบตามสืบเรื่องนี้อย่างเงียบ ๆ จนพบกับสิ่งประหลาดหลายอย่างที่เธอหาคำตอบไม่ได้ จนกระทั่งพบว่า สะเก็ดดาวที่เธอเก็บมาได้มีชีวิตและพยายามพูดคุยกับเธออยู่เช่นกัน วันใสตกใจมากที่ในสะเก็ดดาวมีหญิงสาวอยู่ในนั้น เธอบอกวันใสว่าเธอคือ จี (Gee) ผู้ควบคุมความชั่วร้ายของธารอุกกาบาตบนท้องฟ้า แต่เหตุการณ์ฝนดาวตกในคืนนั้นทำให้เธอตกลงมาพร้อมกับ ดีที (Destroy Star) อุกกาบาตสีดำสาวที่ชั่วร้ายและเจ้าแผนการ

          จี คิดว่าเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นในโรงเรียนของวันใสอาจจะเป็นฝีมือของดีทีก็ได้จึงมอบพลังของเธอเพื่อให้วันใสสืบหาความจริงเรื่องนี้ วันใสใช้พลังจากสะเก็ดดาวของจี ทำให้วันใสกลายร่างเป็นสาวสวยผู้มีพลังพิเศษ วันใสทดลองความสามารถของตัวเองที่สามารถวิ่งได้รวดเร็วยิ่งกว่ารถ มีพลังมหาศาลและสามารถทะลุผ่านวัตถุต่าง ๆ ได้ อีกทั้งความสามารถอีกมากมายที่เธอพยายามค้นหาด้วยความสนุกสนานในการอยู่ในร่างของหญิงสาวผู้มีพลังพิเศษ เธอจึงเรียกตัวเองในร่างใหม่ว่า วันเดอร์จี (Wonder Gee) และคิดจะสืบหาเหตุการณ์ปริศนาที่โรงเรียน และพบว่าเป็นฝีมือของอุกกาบาตดำดีทีจริง ๆ เพราะเมื่อ จี และ ดีทีตกลงมายังโลกมนุษย์ทำให้ทั้งคู่สูญเสียพลังไป ดีที จึงพยายามหาพลังทดแทนให้กับตนเองโดยอาศัย มิลิน เด็กสาวผู้เต็มไปด้วยความริษยาเป็นสื่อกลางหาพลังมาให้เธอ วันใสในร่างวันเดอร์จีมาช่วยทัศนัยไว้ได้ทันก่อนที่ ทัศนัยจะตกเป็นเหยื่อของ มิลิน ทำให้ทัศนัยประหลาดใจและประทับใจกับสาวน้อยมหัศจรรย์ที่ช่วยชีวิตของเขาไว้

          ดีทีให้มิลินจัดการกับวันใสเหมือนกับเด็กสาวคนอื่น ๆ แต่มิลินสู้พลังของวันใสไม่ได้ วันใสทำให้พลังของดีทีสลายไปและคิดว่าสามารถจัดการกับดีทีได้สำเร็จ ทำให้จี โล่งใจที่กำจัดความชั่วร้ายไปได้แล้วจึงขออาศัยอยู่กับ วันใสไปก่อนรอให้เธอมีพลังกลับมาและกลับไปสู่ท้องฟ้าได้ตามเดิม แต่วันใสและจีไม่รู้เลยว่า ดีทียังไม่ได้สูญสลายไปจริง ๆ ดีทีกลับไปอยู่ในร่างของผลึกดวงดาวฝังตัวอยู่ในที่ซ่อนอันมืดมิดและสะเก็ดอุกกาบาตดำของเธอได้กระจายไปทั่วทุกคนทุกแห่ง เพื่อดึงพลังด้านมืดของดาวต่าง ๆ มาสร้างความวุ่นวายและรวบรวมเอาพลังแห่งความชั่วร้ายของคนมาเพิ่มพูนพลังของตนเองเพื่อกลับมาแก้แค้นจีและวันใสให้ได้ ภารกิจของวันเดอร์จีจึงกลับมาอีกครั้งเมื่อ

          ดีทีดึงด้านมืดของกลุ่มดาวหมาป่ามาทำให้ ต้น เด็กหนุ่มผู้อ่อนแอกลายเป็นคนอารมณ์ร้ายฉุนเฉียว ที่ใช้อารมณ์ของวัยรุ่นเป็นเครื่องมือออกทำร้ายผู้คนจนเกิดเรื่องวุ่นวาย

          ด้านมืดของกลุ่มดาวซิฟิอัส ที่นำให้ ชนะ นำลูกสาวตัวเองไปมอบให้กับหัวหน้าแก๊งมาเฟียเพื่อแก้ปัญหา เหมือนราชาซิฟิอัสที่นำธิดาของตนคือเจ้าหญิงแอนโดรเมดาไปให้กับซีตัส ปีศาจแห่งท้องทะเล

          กลุ่มดาวผมเบเรนิซ ที่ไม่พอใจที่ตนเป็นเพียงส่วนหางของกลุ่มดาวสิงโต ทำให้ นิกกี้ที่เป็นเพียงลูกทีมในทีมบาสใช้พลังของด้านมืดทำให้ตนเองโดดเด่นและเป็นผู้นำโดยไม่สนใจว่ากำลังทำให้ใครเดือดร้อน

          การออกปฏิบัติการของวันใสแต่ละครั้งตกอยู่ท่ามกลางความสงสัยของวินน้องชายจอมจุ้นทุกครั้งไป จนวินแอบเข้ามาค้นห้องวันใสและได้พบกับสะเก็ดดาว และได้พูดคุยกับจี ทำให้วินรู้ ความจริงจนได้ วันใสของร้องวินให้ปิดเรื่องนี้เป็นความลับ วินนึกสนุกยอมทำตามและคอยแอบตามไปป่วนการทำงานของวันเดอร์จีเสมอ ๆ แต่ลำพังวันใสที่อาศัยร่างพลังของะเก็ดดาวของจีเองก็ไม่สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้บางครั้งก็ตกอยู่ในวิกฤตเช่นกัน โชคดีที่รุ่นพี่ทัศนัยเป็นคอยช่วยเหลือและให้ข้อมูลเรื่องตำนานดวงดาวทั้งหลายจนวันใสสามารถค้นหาและต่อสู้กับพลังด้านมืดของดวงดาวเหล่านั้นได้

          จนทัศนัยเริ่มสงสัยว่าสาวเปิ่นอย่างวันใสทำไมถึงสนใจเรื่องเหล่านี้ ในที่สุดทัศนัยก็รู้ความจริงว่าวันใส คือ วันเดอร์จี ทำให้วันใสอยากรู้ว่าคนที่ทัศนัยชอบคือใครกันแน่ระหว่าง วันใสสาวเปิ่นไม่มีอะไรโดดเด่น หรือ วันเดอร์จี สาวน้อยมหัศจรรย์ ภารกิจปราบความชั่วร้ายและความรักของหญิงสาวจะเดินไปด้วยกันในแบบไหน วันใสยังนึกภาพไม่ออกมีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบเธอได้ ติดตามชม ละครสาวน้อยมหัศจรรย์ ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.15 - 18.45 น. ทางช่อง 7 สี ละครสาวน้อยมหัศจรรย์ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2553

รายชื่อนักแสดนำในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์

อาเมเรีย  จาคอป   รับบทเป็น   วันใส   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
ธีรภัทร์  แย้มศรี   รับบทเป็น   ทัศนัย   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
แพร  วรกร   รับบทเป็น   ดีที   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
น้องมิกซ์  มณฑล   รับบทเป็น   วิน   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
กันตา  ดานาว   รับบทเป็น   นิลาวัลย์   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
เจษยา  เวียงเกตุ   รับบทเป็น   วรัญญา   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
นันทศัย  พิศลยบุตร   รับบทเป็น   ทศพล   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
ศราวุธ  นวแสงอรุณ   รับบทเป็น   พิภพ   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์
อธิวัฒน์  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา   รับบทเป็น   ชนะ   ในละคร สาวน้อยมหัศจรรย์


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้