ตราบาปสีขาว

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2010-8-30 09:54| เปิดอ่าน: 3701| ความคิดเห็น: 0

trabab_ch5.jpg
ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาว


ตราบาปสีขาวตราบาปสีขาว ละครช่อง5

ละครตราบาปสีขาว บทประพันธ์โดย : ทีมเอ็กแซ็กท์
ละครตราบาปสีขาว บทโทรทัศน์โดย : สันติ เกษมสิริทัศน์, ชลพรรธน์ วิริยะวัฒน์, รุรี
ละครตราบาปสีขาว ควบคุมบทโทรทัศน์โดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
ละครตราบาปสีขาว กำกับการแสดงโดย : สันต์ แก้วศรีหล่อ
ละครตราบาปสีขาว อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครตราบาปสีขาว ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 5 เร็ว ๆ นี้

          ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องละครเรื่องใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับค่าย เอ็กแซ็กท์ กับละครดราม่าเข้มข้น ตราบาปสีขาว ที่รวบรวมนักแสดงมากฝีมือมาประชันบทบาทกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, นัท มีเรีย, เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี, เป้ย ปานวาด เหมณี ฯลฯ และยังเป็นการเปิดซิงหนุ่มน้อยจากเวทีเดอะสตาร์ สิงโต สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี ร่วมด้วยนักแสดงสมทบท่านอื่น ๆ มากมาย

          สำหรับบรรยากาศงานบวงสรวงเปิดกล้อง ละครตราบาปสีขาว ครั้งนี้ แม้อากาศจะร้อนอบอ้าวและยังมีฝนเทลงมาไม่ขาดสาย แต่ทว่าเหล่านักแสดงนำรวมถึงสื่อมวลชนก็ยังสู้แดดสู้ฝนทำพิธีบวงสรวง ละครตราบาปสีขาว
กันต่อไป

เรื่องย่อตราบาปสีขาว

          ละคร ตราบาปสีขาว เป็นเรื่องราวของสามสาวเพื่อนรักที่เติบโตมาจากบ้านเด็กกำพร้าด้วยกัน เดือนเพ็ญ (นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้) เป็นคนใจเด็ด เข็มแข็ง แก้วตา (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) เป็นคนใจอ่อน เรียบร้อยอ่อนหวาน ส่วน คำเอื้อย (ปานวาด เหมมณี) เป็นคนร่าเริ่งแจ่มใส มองโลกในแง่ดี ทั้งสามคนรักกันราวกับพี่น้องคลานตามกันมา

          เมื่อเดือนเพ็ญได้ไปพบรักกับ พรชัย (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) นักเลงหัวไม้ เธอจึงตัดสินใจหนีออกมาจากบ้านเด็กกำพร้าเพื่อมาอยู่กินกับเขาทันที เดือนเพ็ญชวนแก้วตาและคำเอื้อยออกมาด้วย แต่ชีวิตของเดือนเพ็ญไม่สวยงามอย่างที่คิด เมื่อพรชัยชอบทุบตีเธอเพื่อรีดไถเอาเงินที่เธอหาได้ไปเล่นไพ่และกินเหล้าจนหมด เดือนเพ็ญจึงตัดสินใจหนีจากพรชัยเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อื่น คำเอื้อยรู้เข้าจึงขอติดตามเดือนเพ็ญไปด้วย

          เมื่อวันสงกรานต์ อนล (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) วิศวกรหนุ่มจากกรุงเทพฯ ได้พาภรรยากับลูกชายแรกเกิดมาเยี่ยมแม่ยายของเขาที่เชียงใหม่ เป็นเวลาเดียวกับที่คำเอื้อยและเดือนเพ็ญตั้งใจไปบอกลาแก้วตาที่ร้านทอง แต่ไปเจอแก้วตาโดนเสี่ยเจ้าของร้านไล่ปล้ำ ทั้งสองจึงเข้าไปช่วยจนพลั้งมือทำร้ายเสี่ยร้านทองสลบไป

          ในขณะที่สามสาวกำลังจะหนี ก็ดันไปเจอกับพรชัยที่ตั้งใจมาตามเดือนเพ็ญกลับบ้าน แต่พรชัยกลับเปลี่ยนใจไปขโมยของในร้านทองแทน สามสาวไม่ยอมเพราะรู้ดีว่าพรชัยจะป้ายความผิดให้พวกเธอ แต่ถูกพรชัยชักปืนขึ้นมาขู่ เดือนเพ็ญกับคำเอื้อยจึงเข้าไปแย่งปืนจนปืนลั่นใส่พรชัย สามสาวตกใจมากเพราะคิดว่าพรชัยตายแล้ว จึงขโมยรถที่จอดอยู่หลบหนีตำรวจทันที แต่ในรถคันนั้นดันมีกานดาและลูกชายอยู่ด้วย

          ในระหว่างการหลบหนีเดือนเพ็ญกับแก้วตาทำปืนลั่นไปหลายนัด แต่แล้วพวกเธอก็ต้องตกใจอย่างสุดขีด เมื่อพบว่ากานดาเสียชีวิตเพราะโดนลูกหลงกระสุนปืนจากเดือนเพ็ญ ทั้งสามตัดสินใจขึ้นเรือขนสินค้าเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยพาลูกชายของกานดาไปด้วย

          ที่กรุงเทพฯ สามสาวได้ปลอมแปลงเอกสารเปลี่ยนชื่อนามสกุลใหม่ เดือนเพ็ญเปลี่ยนเป็นดารณี แก้วตาเปลี่ยนเป็นการะเกด และคำเอื้อยเปลี่ยนเป็นอรทิพย์ โดยการะเกดขอตั้งชื่อเด็กว่า สงกรานต์ (สิงโต สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี) ตามวันและเวลาที่โชคชะตาของพวกเธอต้องพลิกผัน และด้วยความสงสารไม่อยากให้เด็กต้องมีสภาพเป็นเด็กกำพร้าเหมือนพวกเธอ การะเกดจึงให้สงกรานต์เรียกเธอว่าแม่

          19 ปีต่อมา...สามสาวใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่บ้านห้องแถว อันเป็นมรดกที่ได้มาจากหญิงชาวจีน ทุกคนต่างตั้งตารอคอยวันที่คดีจะหมดอายุความ พวกเธอจะได้เป็นอิสระสักที แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับเธอทั้งสามเมื่ออนลได้พบกับสงกรานต์ โดยที่ไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วทั้งคู่คือพ่อลูกที่พลัดพรากกันมาถึง 19 ปี อีกทั้งอนลยังหลงรักแก้วตา ที่เขาเข้าใจว่าเป็นแม่แท้ ๆ ของสงกรานต์อีกด้วย ถ้าอนลรู้ความจริงว่า ผู้หญิงคนที่เขายอมเปิดหัวใจรักอีกครั้ง คือฆาตกรที่ฆ่าภรรยาของเขาเอง และสงกรานต์คือลูกชาย อนลจะทำยังไงกับสามสาว? ติดตามชม ละครตราบาปสีขาว ได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ละครตราบาปสีขาว เตรียมออกอากาศให้ชมเร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 5

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ตราบาปสีขาว


ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง   รับบทเป็น   อนล   ในละคร ตราบาปสีขาว
นัท มีเรีย   รับบทเป็น   เดือนเพ็ญ / ดารณี   ในละคร ตราบาปสีขาว
โสภิตนภา ชุ่มภาณี   รับบทเป็น   แก้วตา / การะเกด   ในละคร ตราบาปสีขาว
ปานวาด เหมมณี   รับบทเป็น   คำเอื้อย / อรทิพย์   ในละคร ตราบาปสีขาว
สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี   รับบทเป็น   สงกรานต์   ในละคร ตราบาปสีขาว
ภัสสร คงมีสุข   รับบทเป็น   ปลายฟ้า   ในละคร ตราบาปสีขาว
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล   รับบทเป็น   พรชัย   ในละคร ตราบาปสีขาว
สถาพร นาควิไล   รับบทเป็น   จ่าดำรงค์   ในละคร ตราบาปสีขาว
ตฤณ เศรษฐโชค   รับบทเป็น   เสี่ยวิบูลย์   ในละคร ตราบาปสีขาว
ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์   รับบทเป็น   ณัฐ   ในละคร ตราบาปสีขาว
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม   รับบทเป็น   กุ้ง   ในละคร ตราบาปสีขาว
ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกมากมายในละคร ตราบาปสีขาว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
และ


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้