ถูกใจสายหมอบ จักรยานแห่งโลกอนาคต

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2015-10-4 11:05| เปิดอ่าน: 2232| ความคิดเห็น: 0

  fUCI ต้นแบบจักรยานไฟฟ้า แห่งอนาคต งานออกแบบสวยล้ำ ทำความเร็วดี jy5.jpg
          วันนี้ขอเอาใจแฟนจักรยานกันสักหน่อย เพราะเรามีจักรยานไฟฟ้าตัวต้นแบบที่น่าสนใจอย่าง fUCI มาแนะนำให้ได้รู้จักกันด้วย ใครที่ชอบจักรยานที่ทั้งสวยและวิ่งได้ฉิว ก็น่าจะตกหลุมรักมันได้ไม่ยาก

จักรยานไฟฟ้าแห่งอนาคตรุ่นนี้ เกิดจากไอเดียอันสร้างสรรค์ของ โรเบิร์ต เอ็กเกอร์ หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของแบรนด์จักรยานระดับโลกอย่าง Specialized ซึ่งเขาอยากสร้างจักรยานสำหรับการแข่งขันที่ฉีกข้อจำกัดของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ จนออกมาเป็นจักรยานผลงานต้นแบบตัวนี้


jy2.jpg
jy8.jpg
jy7.jpg

  รูปลักษณ์ภายนอกของ fUCI นั้นดูโฉบเฉี่ยวไฉไลสุดพลัง โครงสร้างอาจคล้ายจักรยานเสือหมอบ แต่ดูทันสมัยกว่า ออกแบบมาตามหลักแอโรไดนามิก บริเวณแฮนด์จักรยานมีแท่นวางสมาร์ทโฟนและกระจกกันลมให้ในตัว ตัวรถตกแต่งด้วยสีขาวสลับกับสีส้มได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับไฟหน้าและไฟท้ายที่คอยส่องแสงสว่างในยามค่ำคืน

jy3.jpg
jy9.jpg
jy4.jpg
jy1.jpg
jy6.jpg

ทั้งนี้ นอกเหนือจากงานออกแบบที่ทำออกมาได้สวยงามมากแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของ fUCI ก็คือล้อหลังขนาด 33.3 นิ้ว ซึ่งจะทำหน้าที่ตุนกำลัง ช่วยให้การขับเคลื่อนไหลลื่น และทำความเร็วได้ง่ายขึ้น ขณะที่ตัวแบตเตอรี่สามารถถอดออกมาชาร์จไฟได้ง่าย หรือว่าจะชาร์จโดยไม่ถอดออกก็ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี fUCI ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาเท่านั้น นักปั่นคนไหนที่อยากได้มาใช้งานคงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน ที่สำคัญทางผู้ผลิตเองก็ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าจะทำออกมาเพื่อจัดจำหน่ายหรือไม่ในอนาคต


ภาพจาก veryspecialthings และ Carson Blume
ที่มา men.kapook.com/view130700.html
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้