Yes or No อยากรัก ก็รักเลย

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2010-12-17 11:53| เปิดอ่าน: 5347| ความคิดเห็น: 0Yes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลย
ตัวอย่างหนัง Yes or No อยากรัก ก็รักเลย
ถ้าสักวันเธอจะกล้าพอ - อิน Budokan Ost.Yes or no อยากรัก ก็รักเลย

อยากรักก็รักเลย - สบตา OST. Yes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลย (คัมออน สวีท)

กำหนดฉาย : 16 ธันวาคม 2553
แนว : โรแมนติก
นำแสดง : ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์, ออม-สุชารัตน์ มานะยิ่ง, ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา, บอล-สรณัฐ ยุปานันท์, อิน บูโดกัน
อำนวยการสร้าง : ชัชฎา มูสิกะระทวย
กำกับ : สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
ควบคุมงานสร้าง : บัณฑิต ทองดี

เรื่องย่อ Yes or No อยากรักก็รัก

          ชีวิตเรานี้ซับซ้อนยากที่จะเข้าใจยิ่งนัก ในบางครั้งมันก็เกิดขึ้น ดำรงอยู่ และ จบลงไปอย่างเรียบง่าย และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ หมุนเวียนอย่างไม่มีวันจบสิ้น.... ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ "ความรัก" ของคนเราที่เกิดขึ้นกับใครก็ได้ ที่ไหนก็ได้ และเพศใดก็ได้ บนโลกใบนี้

          กรุงเทพฯ ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แหล่งชุมนุมคนหนุ่มสาวมากมายที่เข้ามาอยู่ร่วมกัน "พาย" (ออม-สุชารัตน์ มานะยิ่ง) นศ.สาววัยสดใส จู่ ๆ ต้องเก็บข้าวของออกจากหอฯ เก่าด้วยความรำคาญใจสุด ๆ จากเพื่อนสาวร่วมห้องคนเก่าอย่าง "เจน" (ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์) ที่ฟูมฟายไม่ยอมหยุดหลังจากโดนแฟน "ทอมบอย" ทิ้ง ด้วยสภาพการณ์แบบนี้ทำให้ทัศน์คติของพายที่มีต่อ "ทอม" หรือ "หญิงรักหญิง" ไม่ดีอยู่แล้วกลับดูแย่กว่าเดิม...   

          พายเอง แม้ยังไม่มีใครที่เรียกว่าแฟนได้เต็มปากแต่เธอก็มีพี่ "แวน" (บอล - สรณัฐ  ยุปานันท์) ชายหนุ่มแสนดี อบอุ่น แถมยังแอบชอบเธอมานานแล้ว พี่แวน คอยดูแลเอาใจใส่เธอตั้งแต่เล็กจนโต เพราะครอบครัวของพายเองโดยเฉพาะคุณแม่ (อุ๋ย - มณีรัตน์ วงศ์จีระศักดิ์) ก็ไฟเขียวเต็มที่หวังว่าทั้งคู่จะคบหาเป็นแฟนกันต่อไป  

          แต่จะบอกว่า..คนเรา..เกลียดสิ่งใดมักเจอสิ่งนั้น...เหมือนเบื้องบน (แกล้ง) บันดาลให้ "พาย" ต้องมาเจอกับรูมเมทคนใหม่ "คิม" (ติ๊นา - ศุภนาฎ จิตตลีลา)
เพื่อนหญิง น่ารัก เท่ห์ และหน้าตาท่าทางเหมือนผู้ชายมาก ๆ ....แค่วันแรกที่ต้องอยู่ห้องเดียวกัน พายเริ่มตั้งแง่รังเกียจกับ คิม ด้วยการขีดเส้นพื้นที่อาณาเขตของตัวเองทันที... แม้ "คิม" จะงง ๆ กับพฤติกรรมของเพื่อนร่วมห้องของตัวเอง แต่ด้วยความที่นิสัยง่าย ๆ สบาย ๆ และยังเป็นคนชอบเทคแคร์คนอื่น ความน่ารักของ "คิม" กลายเป็นจุดเด่นขึ้นมา แม้กระทั่งเจน ที่เพิ่งอกหักหมาด ๆ ก็ยังวิ่งเข้าใส่... ( เฮ้อ..อารายจะขนาดนั้นเนี่ย...)

          เวลาที่เดินไปข้างหน้า นำพาสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต ในห้องเล็ก ๆ ของหอพักแห่งนี้ "พาย" และ "คิม" ได้เรียนรู้กันและกัน ได้สัมผัสถึงความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กัน ผสมกับบางสิ่งที่สับสน-ขัดแย้งอยู่ในใจ... โดยทั้ง 2 คนก็หาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้ว่า...สิ่งที่เกิดขึ้นมานั้นเรียกว่าอะไร "ใช่" "ความรัก" หรือ "ไม่" ...แล้วจะทำอย่างไรล่ะ.. ถ้าใจมันเกิดบอกว่า "ใช่" ขึ้นมา.....

          เปิดใจกันเลยมั้ยว่า..ถ้า "อยากรัก...ก็รักซะเลย"  !!!!


นักแสดง

GIRLS

ออม - สุชารัตน์  มานะยิ่ง
ออม - สุชารัตน์ มานะยิ่ง รับบท "พาย"

          นักศึกษาคณะประมง สาวน่ารัก แสนหวาน ยังไม่เคยมีความรัก จริงจังสักครั้งในชีวิต

          ความรัก ...มันไม่ได้อยู่แค่คำว่าเพศชาย เพศหญิงแล้วหล่ะ ไม่ว่าเขาจะเป็นเพศอะไร แค่ขอให้เป็นคน ๆ นี้เท่านั้น ความรักมันก็คือความรัก องค์ประกของสังคมต่างหากที่ตีกรอบว่าผู้หญิงต้องคู่กับผู้ชาย มันก็เลยเป็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในจิตใจของพายและคิม พอทำงานหนังเรื่องนี้ก็เลยเข้าใจถ้าเกิดเป็นเราขึ้นมาจริงๆ ก็คงแย่เหมือนกัน

          ทำไงได้เรารักไปแล้ว ต้องขึ้นป้ายติดไว้ว่าเราเป็น ดี้ หรือเป็นอะไร แค่เรารักคนคนนี้ ทำให้เราถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม ดี้ เลยหรือ...


ดิว - อริสรา  ทองบริสุทธิ์
ดิว - อริสรา  ทองบริสุทธิ์ รับบท "เจน"

          สาวน้อย ดาวมหา’ลัยสวย ๆ มั่น ๆ เป็นคนรักจริง และชัดเจนในความรัก  

          เป็นอีกมุมหนึ่งที่สะท้อนถึงวัยรุ่นในสมัยนี้ โอเค..มันก็เป็นความรักอย่างหนึ่งที่ยังไม่เคยมีใครเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ แล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องราวความรักที่ไม่ได้บอกว่าใครเป็นพระเอกใครเป็นนางเอก คำว่าพระเอกคืออะไร การที่เราได้ happy ending กับเพศเดียวกับเราคือผู้หญิงคนหนึ่ง หรือว่าการที่เราเสียสละเพื่อผู้หญิงที่เรารักคนหนึ่ง มันมองได้หลายมุมนะ มันบ่งบอกถึงความรักของฝ่ายหนึ่งที่สมหวังกับอีกฝ่ายหนึ่งที่เสียสละเพื่อความรัก มีซึ้ง มีร้องไห้ มีหัวเราะ มีอะไรอยู่ในนั้นให้ค้นหา..GUYS
ติ๊นา - ศุภนาฎ  จิตตลีลา


ติ๊นา - ศุภนาฎ จิตตลีลา รับบท "คิม"

          นักศึกษาคณะเกษตรฯ สาวหล่อ มาดเท่ห์  ชอบเทคแคร์ มีเสน่ห์ต้องตาทั้งชายและ "หญิง"

          สำหรับติ๊นา เรื่อง "หญิงรักหญิง" มันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ตอนที่ ติ๊นาเรียน ม.ปลายอยู่ที่บ้านก็เอาเรื่องติ๊นาไปปรึกษาแม่ของเพื่อนคนอื่นว่า ลูกชั้นเบี่ยงเบนทางเพศทำยังไงดี... แต่ตอนนั้นแม่เพื่อนก็ปลอบใจไปว่า โตขึ้นเรียนมหาลัยแล้วอาจจะเปลี่ยนไป เพราะว่าตอน ม.ปลายเราเรียนอยู่โรงเรียนหญิงล้วนด้วยมั้ง เราเลยเจอเรื่องแบบนี้บ่อยจนเห็นเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว
บอล - สรณัฐ  ยุปานันท์

บอล - สรณัฐ  ยุปานันท์ รับบท "พี่แวน"

          หนุ่มแสนดี อบอุ่น โรแมนติก คอยช่วยเหลือดูแลพายตั้งแต่เล็กจนโต

          ผู้ชายที่อบอุ่นแสนดี มันไม่ได้ตอบโจทย์ว่าเขาจะพิชิตใจผุ้หญิงได้เหมือนกันนะ เหตุการณ์ในเรื่องนี้ มันดูเหมือนว่าจะลงเอยกันด้วยดี ถ้าบังเอิญเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นมาเสียก่อน พาย ไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วเจอคนมากมาย หลากหลาย ได้ไปเจอผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ดูเหมือนทอม มันก็เลยเป็นเรื่องราวของ พายที่ต้องค้นหาตัวเขาเองว่าเขาจะเลือกใคร ระหว่างเราหรือว่าผู้หญิงคนนั้นกันแน่ ...
อิน บูโดกัน  
GURU

อิน บูโดกัน รับบท "น้าอิน"

          ผู้มีประสบการณ์หัวใจมาก่อน คอยให้ความช่วยเหลือให้คำปรึกษากับหลาน สาวที่ไม่รู้ใจตัวเอง

          สำหรับตัวอิน..อายุตอนนี้นะ อินว่าเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าเขาเป็นคนดี ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน เขาดูแลตัวเองได้ รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร เขาจะเดินตามทางของตัวเอง ก็ไม่เห็นมีอะไรเสียหาย แต่ว่ารุ่นผู้ใหญ่หน่อยเขาอาจจะรับไม่ได้ แต่เรารับได้ คือเราผ่านมาหมดแล้ว รู้มาหมดแล้ว รู้ว่าเราต้องการอะไร จริง ๆ แล้วการค้นหาว่าตัวเองต้องการอะไร สำคัญที่สุดนะ เราชอบแบบไหน แล้วแบบไหนสบายใจที่สุด ดีที่สุดสำหรับตัวเรา แค่เป็นคนดี แล้วไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร มันก็ไม่ผิดไม่ใช่เหรอ ในความคิดอินนะ ทำให้อินตัดสินใจเล่นเรื่องนี้ แล้วบทมันก็คือตัวอิน อินก็เคยผ่านเรื่องที่ คิม เคยเจอมาก่อน ว่าจะเอายังไงกับตัวเองดีว่ะ เราเป็นแบบไหน...GUEST


อุ๋ย - มณีรัตน์ งศ์จีระศักดิ์ รับบท แม่ของ "พาย"


          คุณแม่หัวอนุรักษ์ อยากเห็นลูกอยู่ในกรอบของสังคมไทย อย่างเหมาะสม
เพชร- พุฒิพงศ์  พรหมสาขา ณ สกลนคร รับบท พ่อของ "คิม"

          จอมฮา เลี้ยงลูกอย่าง อิสระ ทำในสิ่งที่รัก เป็นในสิ่งที่เป็น
Yes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยYes or No อยากรัก ก็รักเลยบวงสรวง Yes or No อยากรักก็รักบวงสรวง Yes or No อยากรักก็รักบวงสรวง Yes or No อยากรัก ก็รักเลยบวงสรวง Yes or No อยากรักก็รัก
s_18210_5220.jpg
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้