ตลาดนัดรถไฟ หลังอตก.ที่ช๊อปแหล่งใหม่

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-1-23 18:10| เปิดอ่าน: 30171| ความคิดเห็น: 1

ตลาดนัดรถไฟ

    ตั้งอยู่บน ถนนกำแพงเพชรใกล้ๆ J.J. อ.ต.ก. บางซื่อ เปิดเสาร์ - อาทิตย์ ห้าโมงเย็นถึงดึก

     สมาคมคนนอนดึกเรียกร้องอยากให้มี Night Market ไว้เดินช็อปบ้าง “ตลาดสะพานพุทธ” ของไม่ต่างอะไรจากโบ๊เบ๊ ประตูน้ำ “สวนลุมไนท์” ก็ไม่มีแล้ว “ตลาดไฟฉาย” คนแน่นไป มองไม่เห็นของ “คลองหลอด” ก็เหม็นฉี่ โชคดีมี “ตลาดรถไฟ” เกิดขึ้นมาให้เลือก บรรยากาศน่าเดิน มีฉากหลังเป็นรถไฟเก่าๆ โล่งสบาย มีแสงสว่างพอมองเห็นสินค้า

     มีสองโซน โซนข้างนอกเปิดท้ายขายของ มีของเก่าพวกแก้ว กระป๋อง ป้าย โคมไฟ ฯลฯ เลือกดีๆ มีของติดกลับบ้านเป็นแน่ ส่วนโซนข้างใน ด้านซ้ายจะเป็นโกดัง มีเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค เห็นแล้วอยากสูญเงิน “อนันดา” ดาราหนุ่มก็มาเปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์ทำเอง ส่วนตรงลานโล่งขายทั้งของตกแต่งบ้าน ตุ๊กตา เสื้อผ้าวินเทจ ซึ่งราคาถูกมาก (หรือเพราะตลาดเพิ่งเปิดไม่นานของเลยไม่แพงมาก) ไหนๆ ก็นอนดึก ปลุกคนที่หลับแล้วมาเดินเป็นเพื่อนดีกว่า (เพื่อนกันจริงก็ต้องยอม)


      ตลาดนัดรถไฟตลาดนัดรถไฟตลาดนัดรถไฟตลาดนัดรถไฟตลาดนัดรถไฟตลาดนัดรถไฟขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ มะม่วงทองดำ และ facebook ตลาดนัดรถไฟ   

          เหล่าบรรดานกฮูกที่มักตาสว่างกลางคืน และเริ่มเบื่อ ตลาดสะพานพุทธ...ตลาดมืด...ตลาดไฟฉาย...ตลาดคลองถม เพราะเดิน ๆๆๆๆ จนทะลุปรุโปร่งหมดแล้วนั้น...

          วันนี้กระปุกดอทคอมเอาใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ ทั้งหลาย ด้วยการพาไปเดินชิล ๆ เคล้าบรรยากาศแนว ๆ มีฉากหลังเป็นโบกี้รถไฟเก่า ๆ โล่งสบาย พร้อมบริหารสายตาด้วยของเก่าสุดเก๋กันที่ ตลาดนัดรถไฟ (Train Market) หรือ ตลาดรถไฟ จตุจักร ซึ่งเป็นตลาดนัดแห่งใหม่ขวัญใจเด็กแนว หรือคนที่ชื่นชอบของโบราณ รักความคลาสสิก อารมณ์คล้าย ๆ กับย้อนเข้าไปสู่ยุคเก่า

ตลาดนัดรถไฟ
ตลาดนัดรถไฟ
ตลาดนัดรถไฟ

ตลาดนัดรถไฟ          ที่ ตลาดนัดรถไฟ มีสองโซน คือ โซนข้างนอก ที่เปิดท้ายขายของ ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของใช้ ของใหม่ ของมือสอง รวมทั้งของสะสม, ของเก่า, ของเล่น, ของใช้, ของตกแต่งบ้าน, ของโบราณ, รถโบราณ, จักรยานโบราณ, เสื้อผ้า, แฟชั่น และต้นไม้ ฯลฯ

          ส่วนโซนข้างใน ด้านซ้ายจะเป็นโกดัง มีเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค ส่วนตรงลานโล่งเป็นที่ขายของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าแนววินเทจ ตุ๊กตาหลากแบบ และสินค้าอื่น ๆ ให้เลือกชมเลือกซื้อมากมาย ที่สำคัญต่อรองได้ ราคาไม่แพงเกินความสามารถในการจับจ่ายตลาดนัดรถไฟ
ตลาดนัดรถไฟ          ขณะเดียวกัน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมองไม่เห็นสินค้า เพราะมีแสงสว่างรำไร ๆ พอจะมองเห็นอยู่ ^^ แถมยังมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีรถเมล์ผ่านหลายสาย และหากเดินเหนื่อยก็มีร้านสุดชิค ๆ ให้ได้นั่งพักแข้งพักขา ฟังเพลงโดนใจกันอีกต่างหาก หรือจะขึ้นไปลัลลาถ่ายรูปบนโบกี้รถไฟก็สามารถทำได้นะตลาดนัดรถไฟ          เอ้า...ใครที่อยากไปย้อนความทรงจำในวันวาน หรือไปตามหาของรักที่หายไปในวัยเด็ก ก็ไม่ควรพลาดไปเที่ยว ตลาดนัดรถไฟ อยู่ด้านหลังสวนจตุจัตร ตรงข้ามตลาด อตก. ซึ่งเปิดขายทุก ๆ วันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่บ่าย 2 โมง จนถึงเที่ยงคืน (14.00 - 24.00 น.) แต่ถ้าใครกลัวร้อนก็มาเย็น ๆ ก็ได้นะจ๊ะ

        www.bbberry.net


  ขอขอบคุณ  

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
facebook ตลาดนัดรถไฟ,www.kapook.com


1.jpg

 เจ้าของ| admin โพสต์ 2011-3-26 16:39:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้