Black Swan

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-2-26 17:35| เปิดอ่าน: 3824| ความคิดเห็น: 0

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan
ตัวอย่างหนัง Black Swan แบล็คสวอน

Black Swan (Fox Searchlight Pictures)

กำหนดฉาย : 24 กุมภาพันธ์ 2554
แนว : Drama
นำแสดง : Natalie Portman, Barbara Hershey, Vincent Cassel, Mila Kunis
กำกับ : แดร์เร็น อาโรนอฟสกาย

          ภาพยนตร์ระทึกเชิงจิตวิทยาที่เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกของบัลเล่ต์ในเมืองนิวยอร์ก ภาพยนตร์เรื่อง BLACK SWAN (แบล็ค สวอน) นำแสดงโดย นาตาลี พอร์ตแมน รับบทแสดงเป็น นีน่า นักเต้นรำผู้โดดเด่นที่พบว่าตัวเธอเข้าไปพัวพันในความลึกลับซ่อนเงื่อนแห่งการแข่งขันกับคู่แข่งคนใหม่ที่คณะเต้นรำ (มิล่า คูนิส) ภาพยนตร์ของ Fox Searchlight Pictures นำเสนอจากจินตนาการของแดร์เร็น เอโรนอฟสกี ผู้กำกับ (THE WRESTLER) ภาพยนตร์เรื่อง BLACK SWAN สร้างความระทึกขวัญและช่วงเวลาแห่งการเดินทางผ่านจิตที่น่าหวาดผวาของนักบัลเล่ต์สาว เจ้าของตำแหน่งราชินีหงษ์ จนกลายเป็นสิ่งที่เธอต้องสะพรึงกลัวอย่างขีดสุด   

          ภาพยนตร์เรื่อง Black Swan ตามติดเรื่องราวของนีน่า (พอร์ตแมน) นักบัลเล่ต์หญิงที่อยู่คณะบัลเล่ต์ที่เมืองนิวยอร์ค เธอมีชีวิตตามที่ปฏิญาณตัวเอาไว้ว่าจะใช้ชีวิตกับการเต้นรำอย่างเต็มที่ เธออยู่กับเอริก้า แม่ของเธอซึ่งเป็นอดีตนักบัลเล่ต์ (บาร์บาร่า เฮอร์ชีย์) ผู้กระตือรือร้นสนับสนุนเป้าหมายด้านอาชีพของลูกสาว เมื่อผู้กำกับบัลเล่ต์อย่าง โธมา ลีรอย (วินเซนต์ แคสเซล) ตัดสินใจเปลี่ยนนักบัลเล่ต์ตัวชูโรงอย่าง เบ็ธ แม็คอินไทร์ (วิโนน่า ไรเดอร์) สำหรับการเปิดการแสดงของฤดูกาลใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า "Swan Lake" นีน่าเป็นตัวเลือกอันดับแรก แต่นีน่ามีคู่แข่งซึ่งเป็นนักเต้นคนใหม่อย่างลิลลี่ (คูนิส) ผู้มีความประทับใจในตัวลีรอย Swan Lake ต้องการนักเต้นที่สามารถแสดงทั้ง White Swan ที่มีความไร้เดียงสาและความงาม และ Black Swan ซึ่งเป็นตัวแทนของการหลอกลวงและความหลงใหล นีน่าเหมาะกับบท White Swan อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ลิลลี่ต้องทำตัวให้เหมือน Black Swan เมื่อสองนักเต้นทวีการแข่งขันเข้าไปในความสัมพันธ์ที่เป็นสัมพันธภาพที่ผิดเพี้ยน นีน่าเริ่มเข้าไปสัมผัสด้านมืดของตัวเธอมากขึ้น พร้อมด้วยความใจร้อนที่เป็นลางร้ายแห่งการทำลายเธอ

          ภาพยนตร์นำเสนอโดย Fox Searchlight Pictures ร่วมกับ Cross Creek Pictures ผลงานของ อะ โปรโตซัวร์ และ ฟินิกซ์ พิกเจอร์ส โพรดักชั่น ภาพยนตร์เรื่อง BLACK SWAN กำกับโดย แดร์เร็น อาโรนอฟสกาย จากบทภาพยนตร์ของ มาร์ค เฮย์แมน และ อันเดรส ไฮซ์ และ จอห์น แม็คลาฟลิน เรื่องโดย อันเดรส ไฮซ์ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย ไมค์ เมดาวอย, อาร์โนล์ด ดับบลิว. เมสเซอร์, ไบรอัน โอลิเวอร์ และ สก็อตต์ แฟรงค์ลิน และอำนวยการสร้างโดย แบรดลีย์ เจ. ฟิสเชอร์, อาริ แฮนเดล, ไทเลอร์ ทอมป์สัน, ปีเตอร์ ฟรุคแมน, ริค สจ๊วตซ์, จอน แอฟเน็ต, เดวิด เธวตซ์ และเจนนิเฟอร์ ร็อธ

          ทีมผู้สร้างประกอบด้วย ผู้กำกับภาพ แมทธิว ลิบาทีค, ASC (IRON MAN 2), ผู้ออกแบบฉาก เธอเรซ เดอพรีซ์ (HOWL), ผู้ลำดับภาพ แอนดรูว์ ไวส์บลัม, A.C.E. (FANTASTIC MR. FOX), ดนตรีโดย คลินต์ แมนเซล (THE FOUNTAIN), ผู้ควบคุมดนตรี จิม แบล็ค (THE WACKNESS) และเกบ ฮิลเฟอร์ (THE WRESTLER), ออกแบบท่าเต้นบัลเล่ต์โดย เบ็นจามิน มิลเลพีต และผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ แดน เชร็คเกอร์


Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swan

Black Swanwww.bbberry.net

 

movie.jpg

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

 ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้