Sanctum

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-2-26 17:38| เปิดอ่าน: 3874| ความคิดเห็น: 0

Sanctumตัวอย่าง Sanctum
Sanctum (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 17 กุมภาพันธ์ 2554
แนว : ระทึกขวัญ, แอ็คชั่น, สามมิติ
นำแสดง : ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก (Mission: Impossible II, Van Helsing, Moulin Rouge!), โยอัน กริฟฟิดด์ (Fantastic Four 1 & 2, Titanic, King Arthur), ไรน์ เวคฟิลด์ (ซีรี่ย์ Home and Away, Broken Hill), อลิส พาร์คินสัน (X-Men Origins: Wolverine, มินิซีรี่ย์The Pacific)
บท : แอนดริว ไวท์ (Ghosts of the Abyss, Aliens of the Deep)
กำกับ : อลิสเตอร์ เกรียร์สัน
อำนวยการสร้าง : เจมส์ คาเมรอน (ผู้กำกับ Avatar, Titanic, Terminator 1 & 2, Aliens)
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

เรื่องย่อ Sanctum


          ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ 3D ฟอร์มยักษ์ที่ เจมส์ คาเมรอน ทำหน้าที่อำนวยการสร้างเป็นเรื่องแรก นับตั้งแต่ Avatar โดย Sanctum เล่าเรื่องของทีมนักประดาน้ำที่ดำลงไปสำรวจถ้ำใต้ทะเลที่สวยงามและกว้างใหญ่ที่ สุด และยังไม่เคยมีมนุษย์คนไหนเคยเข้าถึงมาก่อน แต่เพราะพายุทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในถ้ำ ติดอยู่ในสภาพแวดล้อมสุดอันตรายและความกลัวที่ลึกลงไปสุดขั้วใต้ท้องทะเล

          เป็นเวลาหลายเดือนที่นักประดาน้ำมืออาชีพ แฟรงค์ แม็คไกวร์ (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) ทำการสำรวจถ้ำที่ชื่อว่า "อีซ่า-อลา" ในทะเลแถบแปซิฟิกตอนใต้ แต่แล้วทางเข้าออกทางเดียวถูกตัดขาดจากพายุ ทีมนักประดาน้ำของแฟรงค์ ที่รวมถึงลูกชายวัย 17 ที่ชื่อ จอร์ช (ไรน์ เวคฟิลด์) และผู้ออกเงินทุน คาร์ล เฮอร์ลี่ย์ (โยอัน กริฟฟิดด์) ก็ต้องช่วยกันคิดแผนการใหม่ขึ้นมา ด้วยสรรพยากรและสติสัมปชัญญะที่เหลือน้อยทุกขณะ ทุกคนต้องพยายามหาทางในเขาวงกตใต้น้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนที่จะต้องติดอยู่ในนี้ไปตลอดกาล


เกร็ดภาพยนตร์

          • Sanctum เป็นโปรเจ็คที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์เฉียดตายของคนเขียนบท แอนดริว ไวท์ ที่ลงไปสำรวจถ้ำใต้ทะเล ก่อนที่พายุจะทำให้ทางเข้าออกถูกหินถล่มปิดตาย ทำให้เขาและทีมงานอีก 14 คนต้องติดอยู่ข้างในถ้ำกว่า 48 ชั่วโมง โดยผู้กำกับพันล้าน เจมส์ คาเมรอนที่หลงใหลโลกใต้น้ำเป็นทุนเดิมและเคยกำกับหนังบล็อคบัสเตอร์อย่าง Titanic, The Abyss รวมถึงสารคดีโลกใต้น้ำอย่าง Ghosts of the Abyss และ Aliens of the Deep ก็ได้มองเห็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและประทับใจ ซึ่งทำให้เขาตัดสินใจเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างเป็นโปรเจ็คแรก นับตั้งแต่ Avatar

          • นอกจากที่ เจมส์ คาเมรอน จะเป็นผู้อำนวยการสร้างแล้ว Sanctum ยังใช้ระบบ "ฟิวชั่น คาเมร่า" ที่เป็นเทคโนโลยีตัวเดียวกับที่เขาใช้ใน Avatar โดยยังมีการปรับแต่งพิเศษเพื่อใช้ถ่ายทำระบบสามมิติใต้น้ำที่มีแรงกดดัน มหาศาลได้เป็นครั้งแรกของโลก เขาเล่าถึงเหตุผลในการทำเป็นสามมิติว่า "ผม คิดว่าการทำให้ Sanctum เป็นหนังสามมิติจะช่วยเสริมสร้างความกดดันที่มีอยู่แล้วให้มากยิ่งขึ้น ผู้ชมจะต้องกลั้นหายใจเสมือนตัวเองกำลังว่ายน้ำผ่านโขดหินใต้ทะเลลึก และการเข้าไปสู่ทะเลสาบใต้พื้นผิวโลกที่ไม่เคยมีมนุษย์คนใดล่วงล้ำเข้ามาก่อน"
Sanctum

Sanctum

Sanctum 


www.bbberry.net

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 

movie.jpgตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้