The Eagle

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-3-4 09:58| เปิดอ่าน: 3273| ความคิดเห็น: 0

The Eagle

ฝ่าหมื่นตาย (M Pictures)

กำหนดฉาย : 24 กุมภาพันธ์ 2554
แนว : แอ็คชั่น
นำแสดง : Channing Tatum (G.I. Joe:The Rise of Cobra), Jamie Bell (King Kong, Jumper,)
กำกับ : Kevin MacDonald (The Last King of Scottland)

จุดเด่น The Eagle

          -  ดัดแปลงจากหนังสือขายดี The Eagle of The Ninth โดย Rosemary Sutcliff กลายมาเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นยิ่งใหญ่ผลงานของผู้กำกับและผู้เขียนบท The Last King of Scotland พร้อมทีม Visual Effect จาก 10,000 B.C., Robinhood และ Elisabeth: The Golden Age ที่จะมาสร้างประวัติศาสตร์อันร้อนระอุให้กระหึ่มบนจอภาพยนตร์

          - รวมนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่ฮ็อตที่สุดของฮอลลีวูด Channing Tatum จาก G.I. Joe: The Rise of Cobra และ Step Up พร้อมด้วย Jamie Bell จาก King Kong และ Jumper

เกริ่นนำ

          ในศตวรรษที่ 2 ประเทศอังกฤษ ชายหนุ่ม 2 คน คนหนึ่งเป็น เจ้านาย อีกคนเป็นทาส ทั้ง 2 อยู่บนเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังดินแดนห่างไกลสุดชายชอบ ดินแดนที่เต็มไปด้วยภัยอันตราย บนเส้นทางที่ เป็นบทพิสูจน์ ระหว่างความจงรักภักดีกับการทรยศหักหลัง, มิตรภาพ, ความเคียดแค้น, การล่อลวง และ จิตวิญญาณของวีรบุรุษ 

          เรื่องราวการผจญภัย ในภาพยนตร์มหากาพย์โรมัน The Eagle กำกับฯโดย เควิน แม็คโดนัลด์ อำนวยการสร้างโดย ดันแคน เคนเวอร์ธี บทภาพยนตร์โดย เจรามี่ โบรค ดัดแปลงจาก นิยายคลาสสิคชื่อดัง The Eagle of the Ninth ของ โรสแมรี่ ซูทคลิฟฟ์ 

เรื่อง The Eagle

          140 ปี ก่อนคริสตกาล ในช่วงเวลาที่อาณาจักรโรมันกำลังรุดหน้าขยายอาณาเขตเข้ามายังเกาะอังกฤษ แต่ติดอยู่ที่ดินแดน ของชาวคาเลโดเนีย (ปัจจุบันคือ สก็อตแลนด์) ชนเผ่าที่เดินทางร่อนเร่อยู่ทางเหนือของอังกฤษ 

          มาร์คัส อาเกลล่า (แชนนิ่ง ตาตั้ม) ออกเดินทางเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของผู้เป็น บิดา เฟลเวียส์ อาเกลล่า ผู้ซึ่งเมื่อ20 ปีก่อน ได้รับมอบหมายให้นำตราสัญลักษณ์อินทรีทองคำ และกองทหารโรมัน 5,000 นาย เดินทางผ่านมายังดินแดนคาเลโดเนีย  แต่ทั้งหน่วยทหารและ ตราอินทรี กลับหายสาบสูญไปในหมอกแห่งดินแดนเหนือ 

          จักรพรรดิแฮเดรียนแห่งอาณาจักรโรมัน ได้บัญชาให้สร้างแนวกำแพงเป็นแนวกั้นดินแดน ซึ่งต่อมาโลกรู้จักในชื่อ กำแพงแห่งจักรพรรดิแฮเดรียน ในฐานะเป็นเส้นแสดงสุดเขตพรมแดนด้านเหนือสุดของจักรวรรดิโรมัน มาร์คัส ต่อมาได้เติบใหญ่เป็นทหาร และ ได้รับคำสั่งให้มาเฝ้าดูแลป้อมปราการเล็ก ๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ มาร์คัส นำหน่วยของเขาปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของโรมันอย่างกล้าหาญ จนเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บ จึงได้กลับพักฟื้นร่างกาย  ที่ วิลล่าของ ลุง อากูลล่า (โดนัลด์ ซูทเธอร์แลนด์) อดีตทหารเก่า ที่ปัจจุบันเกษียณแล้ว  

          ต่อมา มาร์คัส ถูกเร่งเร้าให้เข้าร่วมการประลองต่อสู้ ตามแบบฉบับชาวอังกฤษ ลุงอากูลล่า ได้ซื้อเด็กหนุ่มเชื้อสายอังกฤษ เอสก้า (เจมี่ เบลล์) ให้มาเป็นทาสรับใช้ มาร์คัส แต่มาร์คัส ไม่ได้อยู่ในสายตาของเอสก้าเลยแม้แต่น้อย เอสก้าเป็นผู้ที่จะมอบความจงรักภักดี ให้แต่เพียงผู้ที่เคยช่วยชีวิตตนเท่านั้น 

          เมื่อได้ยินคำร่ำลือเรื่องการออกค้นหาตราอินทรีที่สูญหายไปในดินแดนทางเหนืออันไกลโพ้น มาร์คัส ก็โดดเข้าร่วมปฎิบัติการ ออกค้นหา โดยร่วมทางไปกับ เอสก้า ทั้งคู่ เดินทางฝ่าฟัน ไม่ท้อถอยต่อกำแพงของแเฮเดรียน จนข้ามผ่านมาได้ แต่เมื่อถึงดินแดนที่ราบสูงแห่งโคเลโดเนีย พื้นแผ่นดินกว้างใหญ่สุดแสนทุรกันดาร ชีวิตของมาร์คัสต้องฝากไว้กับ เอสก้า ทาสผู้นำทาง  เมื่อทั้งสอง พบกับอดีตทหารโรมันเก่ กรูน (มาร์ค สตรอง) มาร์คัส จึงล่วงรู้ ว่า ปริศนาการสูญหายของพ่อ มีความเกี่ยวข้องกับตัวตนที่แท้จริงของทาสรับใช้ของเขา

          และ มีเพียงความจงรักภักดีเป็นเดิมพัน เมื่อทั้งสอง นายและทาสต้องเผชิญหน้ากับนักรบผู้ปราศจากความกลัว อย่าง ซิล  ปรินต์ (ทาฮาร์  ราฮิม)The Eagle

The Eagle

The Eagle

The Eagle

The Eagle

The Eagle

The Eagle
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 


ที่มา kapook.com

s_21615_3660.jpgตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้