The A-Team

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2010-6-20 08:29| เปิดอ่าน: 4166| ความคิดเห็น: 0The A-Team
เอ-ทีม หน่วยพิฆาตเดนตาย (20th Century Fox)

กำหนดฉาย : 17 มิถุนายน 2553
นำแสดง : แบรดลีย์ คูเปอร์, เลียม นีสัน, ควินตัน แจ็คสัน, แพททริค วิลสัน, เจสสิก้า บีล  
กำกับ : คาร์นาฮา   
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ไทย

          ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเหน็บเย็นยะเยือก ณ กองถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) โจ คาร์นาแฮน (Joe Carnahan) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง A-TEAM เอ-ทีม หน่วยพิฆาตเดนตาย กำลังก้าวเข้าสู่กระบวนการที่เด็กผู้ชายทั่วโลกทำเหมือน ๆ กันทั้งนั้น เขาเรียกเพื่อนฝูงเข้ามาล้อมวงสุมหัวกัน แล้วก็ อธิบายให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปฏิบัติการที่พวกเขาจะเข้าทลายเหล่าวายร้าย จากนั้นก็ส่งเพื่อน ๆ ออกไปพร้อมปืนผาหน้าไม้ปลอม ๆ กระจายกำลังพลทั่วสนามเด็กเล่น แน่ล่ะที่ว่าในกองถ่ายทำภาพยนตร์ A-TEAM เอ-ทีม หน่วยพิฆาตเดนตาย นี่แตกต่างไปแยะตรงที่ เพื่อน ๆ เหล่านั้นล้วนเป็นดารานักแสดงระดับแถวหน้า ส่วนปฏิบัติการสำคัญก็ผ่านการเขียนบทมาอย่างดี ในขณะที่สนามเด็กเล่นก็คือกองถ่ายทำภาพยนตร์ทุนสร้างมหาศาล ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ The A-Team หรือที่จะเรียกกันในอีกชื่อว่า ความใฝ่ฝันของเด็ก ๆ ทุกคน

         ใครก็ตามที่เติบโตในช่วงทศวรรษที่ 80 หรือเคยได้ชมซีรี่ย์ยอดนิยม ที่ขยันนำกลับมาแพร่ภาพออกอากาศกันครั้งแล้วครั้งเล่าต่างย่อมรู้ดีถึงเรื่องราวของเหล่า The A-Team อันประกอบด้วยทหารหาญ 4 นายคือ ฮานนิบาล (Hannibal) หัวหน้าทีม, เฟซ (Face) หนุ่มปูมหลังร้ายกาจแถมยังเป็นเสือผู้หญิงตัวยง, บีเอ (BA) กำลังหลักออกโรงบู๊, และเมอร์ด๊อค (Murdock) นักบินสุดระห่ำ ซึ่งทุกคนถูกส่งตัวไปเข้าคุกด้วยคดีที่พวกเขาไม่ได้เป็นคนก่อ จึงแหกคุกออกมาเพื่อเคลียร์ชื่อเสียงนั่นเอง   

          เค้าโครงเรื่องดังกล่าวไม่ได้ถูกบิดเบือนไปแม้สักนิด เมื่อคาร์นาแฮนนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ พวกเขาทั้งสี่คนยังคงมีคุณสมบัติโดดเด่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เมื่อเข้ามาร่วมปฏิบัติการลับสุดยอดที่เปิดโปงกระบวนการลักลอบโจรกรรมแบบพิมพ์แบงค์ดอลล่าร์อเมริกัน ซึ่งกลับกลายเป็นภารกิจที่ใส่ร้ายป้ายสีพวกเขา จนต้องแหกคุกออกมาเคลียร์ชื่อเสียงให้กับตัวของพวกเขาเองนั่นแหละ ขณะที่ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ที่ออกอากาศช่วงปี 1983 ถึงปี 1987 ดูเฮฮาแต่ก็สุกเอาเผากินสุด ๆ คาร์นาแฮนซึ่งโด่งดังการกำกับจาก Narc และ Smokin' Aces ตั้งใจปั้นให้ The A-Team สมจริงยิ่งขึ้น

The A-TeamThe A-TeamThe A-TeamThe A-TeamThe A-TeamThe A-TeamThe A-TeamThe A-TeamThe A-Teams_13612_3687.jpg
www.bbberry.net


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้