7 อาการของสาว เวลาเจอแฟนเก่าแฟนตัวเอง

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-6-8 16:22| เปิดอ่าน: 19304| ความคิดเห็น: 1

BrTpElGCQAAWu5i.jpg
          เคยรู้สึกไหมคะว่าโลกเราช่างกลมเหลือเกิน แม้จะมีพื้นที่กว้างขวาง ผู้คนจะมากมาย แต่บางครั้งบางคราสถานการณ์ก็พัดพา ให้คนที่เราไม่อยากพบหน้า ต้องมาเจอกันโดยบังเอิญ (ซะงั้น) อย่างเช่นสถานการณ์ที่สาว ๆ ต้องไปประสบพบหน้ากับแฟนเก่าของคนรัก เคยลองคิดกันเล่น ๆ ไหมคะว่า คุณจะมีปฏิกิริยาอย่างไรกันบ้าง

          วันนี้กระปุกดอทคอมลองรวบรวมกันมาให้อ่านดูค่ะ หากคุณเคยมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีข้อไหนตรงกับคุณบ้างไหมคะ

1. ยิ้มแย้มทักทายตามปกติ

          บางคนก็เลือกที่จะยิ้มแย้มทักทายกันตามปกติ ซึ่งวิธีนี้ดูจะเป็นวิธี่ที่ดีที่สุด หากคุณไม่ได้มีชนักปักหลังไว้ว่า ไปทำอะไรให้อีกฝ่ายขุ่นเคืองใจมาก่อน การยิ้มและหยิบยื่นความเป็นมิตรให้ ช่วยให้ความรู้สึกเป็นกันเองกับทั้งสองฝ่ายมากขึ้นค่ะ

2. หลบสายตา ไม่มองหน้า

          วิธีแบบนี้ดูไม่ค่อยเป็นผู้ใหญ่เท่าไหร่ ทั้งที่อยู่ในสถานที่เดียวกัน แต่คุณปฏิเสธที่จะรับรู้ถึงการมีอยู่ของอีกฝ่าย เช่น คุณเห็นเธอกำลังเดินเข้ามาในร้านอาหารเดียวกัน เมื่อเธอหันมา คุณกลับหันหนี ไม่สบสายตา ถึงจะดูไม่สุภาพ แต่คุณก็ทำเพราะรู้สึกอยากรักษาความเป็นส่วนตัวใช่ไหมคะ

3. หลบหลังเสา

          ข้อนี้อาจฟังดูพิลึก แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามีคนเคยทำแน่ ๆ ประเภทที่ว่าเห็นอีกฝ่ายเดินเฉียดมาก็หลบวูบ แอบหลังเสา ทำเป็นซื้อของ หรือก้มหน้าอ่านหนังสือซะอย่างนั้น สาว ๆ ที่ทำแบบนี้ต้องการเลี่ยงความรู้สึกกระอักกระอ่วนหากต้องพบหน้า แต่วิธีหลบหลีกแบบนี้ออกจะดูตลกไปสักหน่อยเท่านั้น

4. ยิ้มแล้วห่อไหล่เป็นเชิงว่าขอโทษ

          แม้จะเป็นการกระทำที่เผยให้เห็นคุณรู้สึกไม่ดี ที่รักกับแฟนเก่าของเธอ แต่ไม่มีการกระทำไหนที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ ได้เท่ากับการแสดงความเห็นอกเห็นใจจากแฟนคนปัจจุบันค่ะ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะฟูมฟายหรือเสียดายกับรักครั้งเก่าอยู่หรือไม่ก็ตาม สู้วางตัวเฉย ๆ แสร้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นจะดีกว่าค่ะ

5. พึมพำว่ามีธุระแล้วก็ชิ่งจากไป

          นี่คือสิ่งที่สาว ๆ หลายคนทำ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับแฟนเก่าของคนรักด้ วยความรู้สึกที่ไม่ใคร่สบายใจนัก อาจเพราะสถานภาพที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณและเธอจะพูดอะไรต่อกันก็ไม่สามารถกู้สถานการณ์ในอดีตได้ การหลบฉากออกไปแบบนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถทำได้

6. เผชิญหน้าอย่างห้าวหาญ

          วิธีนี้ไม่ใช่รูปแบบการเผชิญหน้าที่น่าอภิรมย์นัก ระหว่างคนรักใหม่กับอดีตคนเคยรัก ห้าวหาญเกินไปก็อาจกลายเป็นการชวนทะเลาะได้โดยง่าย ไม่มีเหตุผลเลยถ้าต้องทะเลาะด้วยเรื่องที่จบไป ที่สำคัญยังไม่สามารถรื้อฟื้นมาแก้ไขได้อีกด้วย

7. แสดงความเป็นมิตรเกินเหตุ

          อะไรที่มากเกินพอดีย่อมไม่ดีแน่นอน คุณอาจทำตัวไม่ถูกเลยแสดงออกถึงความเป็นมิตรจนเกินเหตุ หรือคุณและเธออาจเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ซึ่งคุณก็ไม่อยากให้มิตรภาพถูกทำลายด้วยเรื่องคนรัก เลยพยายามเป็นมิตรกับอีกฝ่ายสุด ๆ แต่ความจริงแล้วทำแบบนี้อีกฝ่ายอาจไม่ชอบใจ และตีความว่าคุณไม่จริงใจก็ได้นะคะ

          เฮ้อ! อ่านแล้วก็รู้สึกถึงความลำบากใจ ในการวางตัวในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดแบบนี้จังเลย เพราะไม่ว่าจะจบกันได้ดีหรือไม่ ถ้าเลือกได้ก็ขอไม่พบหน้าดีกว่า แต่สุดท้ายแล้วหากได้มาพบเจอกันจริง ๆ การทำตัวปกติน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ ลองคิดสลับกันดูว่า หากเป็นฝ่ายคุณที่เป็นแฟนเก่าแล้วไปเจอกับคนรักปัจจุบันของเขา คุณอยากถูกปฏิบัติตัวด้วยเช่นไร ปฎิบัติต่อเขาเช่นเดียวกับที่อยากให้เขาปฏิบัติต่อคุณแหละค่ะ จะเป็นการทำตัวที่เป็นธรรมชาติที่สุดนะคะ

ที่มา kapook.com

00000.jpg
 เจ้าของ| admin โพสต์ 2011-8-31 11:15:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้