อย่าคิดมีแฟน ด้วยเหตุผลผิด ๆ

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-6-22 09:36| เปิดอ่าน: 4337| ความคิดเห็น: 0

1156719_4986501.jpg

ใครที่อยากมีคนรักใจจะขาด อ่านสี่เหตุผลติดอันดับของคนอยากมีแฟนแบบสมควรตายต่อไปนี้ซะก่อน แล้วพิจารณาว่าคุณเข้าข่ายหรือเปล่า ถ้าใช้ขอเตือนให้รีบหยุดยั้งความต้องการแบบผิด ๆ ของตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ

   อันดับ 1 มีแฟนเพราะเหงา

      มาตรฐานการเลือกผู้ชายของคุณจะลอดลง อย่างเห็นได้ชัด คุณขอแค่ใครก็ได้ ช่วยทำให้ฉันหายเหงาทีเถิด พอหายเหงา เขาก็หมดความสำคัญ แล้วที่ตกลงคบกันเป็นแฟนไปแล้วล่ะ จะให้ทำไง เลิกเลยใช่มั้ย แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอก เพราะถ้าคุณเหงาอีกเมื่อไร ก็ต้องหาคนแก้เหงาคนใหม่อีก

   อันดับ 2 มีแฟนเพราะแรงดึงดูดทางกาย

      เจอผู้ชายคนนี้ทีไร สารเคมีในร่างกายเป็นวิ่งพล่านทุกที คุณคิดว่า “ฉันพร้อมแล้วที่จะมีความรักกับเขา” ช้าก่อน! นั่นอาจเป็นแค่ปฏิกิริยาเคมีในร่างกายที่ต้องกันเท่านั้น ถ้าคิดจะสานสัมพันธ์กับชายคนใด ควรให้เกิดปฏิกิริยาทางใจมากกว่า ความสัมพันธ์ทางกายกับความรักทางใจ มันไกลกันมากโขเชียวนะ

   อันดับ 3 มีแฟนเพราะถูกกดดัน

      คุณไม่เคยมีแฟนมาก่อน จึงอยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าคุณมีดีพอที่จะมีแฟนได้เหมือนกัน หรือมีแต่คนถามว่าอายุปูนนี้แล้ว ทำไมยังไม่มีแฟนสักที เอาล่ะสิ! ฉันต้องรีบหาแฟนก่อนจะหวำเหงอะไปกว่านี้ รู้มั้ยว่าคุณกำลังสร้างความสัมพันธ์แบบผิด ๆ อย่างใหญ่หลวง เพียงเพราะต้องการผู้ชายสักคนมาลดความกดดันของคุณเอง

   อันดับ 4 มีแฟนเพราะหาความมั่นคง

       ความเชื่อว่าการมีคู่รักสามารถสร้างความมั่นคงให้คุณได้ ทั้งทางสังคมและการเงิน เป็นความเชื่อที่ผิดถนัด เพราะเท่ากับว่าถ้าเลิกกับแฟนเมื่อไร ความมั่นคงในชีวิตของคุณต้องหายไปด้วยงั้นสิ? ทั้งที่ชีวิตที่มั่นคงสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยมือคุณเอง มิต้องคอยให้เจ้าชายมาสร้างให้หรอก     แล้วคุณจัดอยู่ในอันดับใดครับ?
0000.jpg

www.bbberry.netตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้