ละคร สองผู้ยิ่งใหญ่

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-7-5 14:20| เปิดอ่าน: 4002| ความคิดเห็น: 0สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่


สองผู้ยิ่งใหญ่สองผู้ยิ่งใหญ่ 2ผู้ยิ่งใหญ่ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ ละครช่อง3

ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ บทประพันธ์โดย : วิลักษณา
ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ บทโทรทัศน์โดย : วิลักษณา
ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ กำกับการแสดงโดย : คฑาเทพ ไทยวานิช
ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ ดำเนินงานสร้างโดย : บริษัทยูม่า 99 จำกัด
ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ ควบคุมการผลิตโดย : ยุวดี ไทยหิรัญ
ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อสองผู้ยิ่งใหญ่

          ในอดีต เจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้มเคยเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิท เพราะพ่อของทั้งสองเป็นเพื่อนรักและเป็นเจ้าของตลาดร่วมกัน แต่วันนึงเจ๊คิ้มก็หักหลังเจ๊หงษ์ โดยวางแผนล่อลวง พี่แอ๊ดแฟนของเจ๊หงษ์ไปเที่ยวและแอบใส่ยาเลิฟในเครื่องดื่มเพื่อปลุกพลังทางเพศทำให้พี่แอ๊ดไม่สามารถควบคุมความต้องการทางธรรมชาติได้ พี่แอ๊ดจึงได้เสียกับเจ๊คิ้มและเพียงครั้งเดียวเจ๊คิ้มก็ตั้งท้อง พี่แอ๊ดจึงต้องแสดงความเป็นสุภาพบุรุษด้วยการรับผิดชอบแต่งงานกับเจ๊คิ้มทั้งๆที่ไม่ได้รัก เจ๊หงษ์จึงประกาศตัดขาดความเป็นเพื่อนกับเจ๊คิ้มชนิดไม่เผาผี พ่อของเจ๊หงษ์โกรธแทนลูกสาวจึงขีดเส้นแบ่งตลาดกับพ่อของเจ๊คิ้ม นับตั้งแต่นั้นมาตลาด 100 ปีก็ถูกแบ่งออกเป็นสองโซน โดยเจ๊หงษ์คุมตลาดด้านเหนือ ... ส่วนเจ๊คิ้มคุมตลาดด้านใต้

          หลังจากอกหักช้ำรักได้ไม่ถึงเดือน เจ๊หงษ์ก็แต่งงานกับเกรียงไกรข้าราชการอำเภอเพื่อประชดพี่แอ๊ดและมีลูกกับเกรียงไกร 4 คน เช่นเดียวกับเจ๊คิ้มที่มีลูกกับพี่แอ๊ด 4 คนเช่นกันแต่เจ๊หงษ์โชคร้ายหลังออกลูกคนสุดท้องเกรียงไกรก็มาตายด้วยโรคมะเร็ง ความบาดหมางระหว่างเจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้มมีมาโดยตลอด แม้ว่าลูกของทั้งสองต่างโตเป็นหนุ่มสาว ทั้งสองก็ยังไม่ลดลาวาศอกให้แก่กัน ... หากเจ๊หงษ์ไม่ก่อเรื่องเจ๊คิ้มก็จะก่อกวน ทำให้ทั้งคู่ต้องมีเหตุปะทะกันอยู่บ่อย ๆ ทั้งทางคารมและลงไม้ลงมือตบตีกัน ความเกลียดชังของสองเจ๊ลุกลามมาถึงพ่อค้าแม่ค้าในตลาดของทั้งสองฝ่าย วันดีคืนดีพ่อค้าแม่ค้าก็ยกพวกตีกันโดยมีสองเจ๊หนุนหลัง ตลาดร้อยปีจึงมีแต่เรื่องวุ่นวายไม่รู้จบ

          แม้รักสามเส้าระหว่างเจ๊หงษ์ เจ๊คิ้มกับพี่แอ๊ดจะล่วงเลยมาเกือบ 40 ปี แต่พี่แอ๊ดก็ยังไม่ลืมความรักที่มีต่อเจ๊หงษ์ พี่แอ๊ดมักจะหาโอกาสแอบมาหาเจ๊หงษ์เพื่อปรับความเข้าใจในอดีตแต่เจ๊หงษ์ก็ทำเย่อหยิ่งและไม่ให้อภัย ถึงแม้ว่าลึก ๆ ในซอกของหัวใจเจ๊หงษ์จะอาลัยพี่แอ๊ด ... และบ่อยครั้งที่พี่แอ๊ดแอบมาหาเจ๊หงษ์ เจ๊คิ้มมักจะจับได้จึงต่อว่าด่าทอเจ๊หงษ์ให้อับอาย ...  เหตุการณ์จึงมักลงเอยด้วยการลงไม้ลงมือและไปเสียค่าปรับที่โรงพัก

          ในครอบครัวของเจ๊หงษ์และเจ๊คิ้มก็ไม่ได้สงบเช่นกัน เพราะเกียรติก้อง แก้วใจ และเก่งกาจ ลูกของ เจ๊หงษ์ ที่รับผิดชอบตลาดแทนแม่ ก็มักมีเรื่องต่อยตีกับ เหมียว หมู และหมี ลูกของเจ๊คิ้ม เช่นกันมีเพียงแต่ กู้เกียรติ ลูกชายคนรองของเจ๊หงษ์ ที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากเมืองนอก และแมว ลูกสาวคนที่สามของเจ๊คิ้มเท่านั้นที่ไม่เห็นด้วยกับความแตกแยก แบ่งพรรคแบ่งพวก ของเจ๊หงษ์และเจ๊คิ้ม ทั้งสองพบรักกันท่ามกลางความแตกแยกของสองครอบครัวกู้เกียรติ และแมว วางแผนที่จะให้สองแม่ปรองดองกัน โดยให้แอ๊ดหลอก เจ๊คิ้มกับเจ๊หงษ์ว่า เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายใกล้จะตาย ทั้งสองเจ๊จึงยอมสมานฉันท์กัน แต่ก็มิวายหาเรื่องทะเลาะกัน เพราะหัวใจของทั้งสองเจ๊ยังไม่คืนดีกันจริง ๆ

          ฝ่ายลูก ๆ ที่ทะเลาะกัน ก็เริ่มมีใจให้กัน ก้องกับเหมียว เปิดใจยอมรับกันและกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก หมูหลงรักแก้วใจอย่างเต็มหัวใจ และแก้วเองก็รักหมูไม่แพ้กัน แต่เพราะสองแม่ยังทะเลาะกันอยู่ ลูก ๆ จึงต้องปกปิดความรักของตัวเองไว้ ความบาดหมางของสองเจ๊กลายเป็นช่องโหว่ให้กับเสี่ยพิภพและพิมปภัส สองพ่อลูกจอมแสบ เพราะเสี่ยพิภพ และพิมปภัสต้องการซื้อตลาดร้อยปีเพื่อไปทำศูนย์การค้า แต่สองเจ๊ไม่ยอมขาย เสี่ยพิภพและลูกจึงวางแผนร้ายหลอกเอาเงินเจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้ม เมื่อบรรดาลูก ๆ จับได้ จึงให้สองเจ๊หันมาจับมือกันเพื่อเล่นงานพิภพ กับพิมปภัส แต่ก็ไม่ทำให้สองเจ๊ปรองดองกันได้จริง ๆ เจ๊หงษ์จับได้ว่า พี่แอ๊ดมีเมียน้อยอีกคนชื่อ ติ๋ม และมีลูกด้วยกันชื่อ อุ๊ ด้วยความแค้น เจ๊หงษ์จึงเอาเรื่องไปบอกเจ๊คิ้ม พ่อแอ๊ดรู้เข้าเลยหัวใจวายตาย ด้วยความกลัวเจ๊คิ้มมาก

          เมื่อพี่แอ๊ดตาย เจ๊คิ้มจึงได้ตระหนักรู้ว่า ไม่มีความสัมพันธ์ใด แนบแน่นเท่ากับความเป็นเพื่อน เพราะเรื่องผู้ชายคนเดียวแท้ ๆ ที่มาทำลายความเป็นเพื่อนของเจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้ม เจ๊คิ้มตัดสินใจขอโทษเจ๊หงษ์ ทั้งสองกลับมาปรองดองกัน ร่วมมือกันสร้างตลาดขึ้นมาใหม่และรวมกันเป็นตลาดเดียวเหมือนครั้งอดีต เพราะความสามัคคีของทั้งสองเจ๊ ทำให้ลูก ๆ สมหวังในความรักด้วยเช่นกัน รักที่ต้องห้ามของก้องเกียรติกับเหมียว กู้เกียรติกับแมว หมูกับแก้ว ถูกยอมรับจากเจ๊หงษ์และเจ๊คิ้ม ตลาดสามัคคีธรรม จึงเกิดความสงบสุขขึ้นอีกครั้ง ติดตามชมเรื่องราวความสนุกสนานของ ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครสองผู้ยิ่งใหญ่ เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2554

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร สองผู้ยิ่งใหญ่

นัฐฐพนท์ ลียะวณิช   รับบท   กู้เกียรติ   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสุต   รับบท   แมว   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์   รับบท   เกียรติก้อง   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
วริษฐ์ ทิพโกมุท   รับบท   หมู   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
ศิรพันธ์ วัฒนจินดา   รับบท   เหมียว   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
ซาร่า เล็กซ์   รับบท   แก้วใจ   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
ยุวดี ไทยหิรัญ   รับบท   เจ๊หงษ์   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
กอบสุข จารุจินดา   รับบท   เจ๊คิ้ม   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
เศรษฐา ศิระฉายา   รับบท   พี่แอ๊ด   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
โชติกา วงศ์วิลาศ   รับบท   ญาญ่า   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
ภารดี อยู่ผาสุข   รับบท   พิมปภัส   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
เบญจพล เชยอรุณ   รับบท   เก่ง   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
สหรัฐ นฤคุปต์ชาญชัย   รับบท   หมี   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่
อนันต์ บุนนาค   รับบท   เสี่ยพิภพ   ในละคร สองผู้ยิ่งใหญ่

19_47_1309401872.jpg

www.bbberry.net


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้