Green Lantern

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-7-5 14:46| เปิดอ่าน: 3780| ความคิดเห็น: 0

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lantern

Green Lanternตัวอย่าง Green Lantern


Green Lantern (Warner Bros.)

กำหนดฉาย : 16 มิถุนายน 2554

          ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อน กองกำลังเล็ก ๆ อันทรงอานุภาพมีชีวิตอยู่รอดมาเป็นเวลากว่าศตวรรษ ผู้พิทักษ์ความสงบและความยุติธรรม พวกเขาเรียกตัวเองว่ากองกำลังกรีน แลนเทิร์น ภราดรแห่งนักรบที่สาบานตนพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของจักรวาล กรีน แลนเทิร์น แต่ละคนสวมแหวนที่ประทานอภิมหาอำนาจให้เขา แต่เมื่อศัตรูร้ายตัวใหม่ที่ชื่อว่า พารัลแลกซ์ เข้าคุกคามเพื่อทำลายความสมดุลในพลังของห้วงจักรวาล ชะตากรรมของพวกเขาและชะตากรรมของจักรวาลอยู่ในกำมือของผู้พิทักษ์คนใหม่ของพวกเขา มนุษย์คนแรกที่ได้รับการคัดเลือกขึ้นมา นั่นคือ ฮัล จอร์แดน (ไรอัน เรย์โนล์ดส)

          ฮัลเป็นนักบินฝึกหัดที่มีพรสวรรค์และเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง แต่ กรีน แลนเทิร์น ไม่เคยให้ความเคารพมนุษยชาติ เพราะมนุษย์ไม่เคยควบคุมพลังอันไร้ขีดจำกัดของแหวนมาก่อน แต่แน่นอนว่าฮัลคือจิ๊กซอว์ส่วนที่หายไป และรวมไปถึงความมุ่งมั่นและกำลังใจ เขามีสิ่งหนึ่งที่ไม่มีสมาชิกของกองกำลังเคยมีมาก่อน นั่นคือ ความเป็นมนุษย์ พร้อมด้วยการสนับสนุนของเหล่านักบินด้วยกัน และแฟนสาวตั้งแต่สมัยเด็กอย่าง คาโรล เฟอร์ริส (รับบทแสดงโดย เบลค ไลฟ์ลี่) หากฮัลสามารถควบคุมพลังใหม่ของเขาได้ และค้นพบความกล้าหาญเพื่อเอาชนะความกลัวของเขา เขาอาจพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาไม่ใช่แค่กุญแจสำคัญที่จะทำลายพารัลแลกซ์... เขาจะพิทักษ์โลกและเหล่ามนุษยชาติทั้งหมดจากการทำลายที่ไม่อาจหนีพ้นได้


          นี่เป็นการนำซูเปอร์ฮีโร่อมตะที่ได้รับความนิยมมาสู่จอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ภาพยนตร์เรื่อง Green Lanternนำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนล์ดส มารับบทแสดงนำ ภายใต้การกำกับของมาร์ติน แคมป์เบล โดยแคมป์เบลกำกับภาพยนตร์จากบทภาพยนตร์ของเกร็ก เบอร์ลานติ และ ไมเคิล กรีน และ มาร์ค กักเก็นไฮม์ และไมเคิล โกลเด็นเบิร์ก เนื้อเรื่องโดยเกร็ก  เบอรานติ และ ไมเคิล กรีน และ มาร์ค กักเก็นไฮม์ สร้างขึ้นจากตัวละครที่ปรากฏอยู่ในหนังสือการ์ตูนที่ตีพิมพ์โดย DC Comics

          ภาพยนตร์นำแสดงโดย เบลค ไลฟ์ลี่, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด, มาร์ค สตรอง, แองเจ่า แบสเซ็ตต์ ผู้เข้าชิงรางวัล Academy Award® (“What’s Love Got to Do with It”) และทิม รอบบินส์ เจ้าของรางวัล Academy Award® (“Mystic River”) รวมถึงเทมูร่า มอร์ริสัน, เจย์ โอ. แซนเดอร์ส, จอน เทนนีย์ และ ไทค่า ไวทีที และยังให้เสียงพากย์โดยนักแสดงเจ้าของรางวัล Oscar® เจฟฟรีย์ รัช (“Shine”) และไมเคิล ดันแคน ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar® (“The Green Mile”)

          ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย โดนัลด์ เดอ ไลน์ และ เกร็ก เบอลานติ โดยมีเฮอร์เบิร์ต ดับบลิว, เกนส์ และ แอนดรูว์ ฮาส ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร และร่วมอำนวยการสร้างกับ Lucienne Papon 

          ทีมสร้างสรรค์ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ นำทีมโดยผู้ชนะรางวัล Academy Award® จำนวนมาก ได้แก่ ผู้กำกับภาพ ดิออน Beebe (“Memoirs of a Geisha”), ผู้ออกแบบฉาก แกรนต์ เมเจอร์ (“The Lord of the Rings: The Return of the King”) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ไนล่า ดิคสัน (“The Lord of the Rings: The Return of the King”) รวมถึงผู้ลำดับภาพผู้เข้าชิงรางวัล Oscar® และเป็นผู้ร่วมงานกับแคมป์เบลมาอย่างยาวนาน สจ๊วต Baird (“Gorillas in the Mist,” “Superman”) ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ของภาพยนตร์โดย จิม เบอร์นีย์ ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar® (“The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe”) เคนต์ เฮาสตัน (“The Adventures of Baron Munchausen”) และแคเร็น กูเลแคส (“Spider-Man”) ดนตรีโดยเจมส์ นิวตัน ฮาเวิร์ด ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar® (“Defiance”)

          วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส นำเสนอภาพยนตร์ อำนวยการสร้างโดย เดอ ไลน์ พิคเจอร์ส ภาพยนตร์เรื่อง “Green Lantern” เปิดตัวในระบบ 3 มิติและฟิล์มธรรมดาเริ่มเดือนมิถุนายน 2011 ภาพยนตร์จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ 

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 
s_19147_6666.jpg
ขอบคุณ kapook.com
 

 ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้