เป็น“กิ๊ก” อย่างไรไม่รู้สึก “เจ็บ”

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-7-23 10:36| เปิดอ่าน: 9257| ความคิดเห็น: 3

tumblr_md9nnpbym41rb42bao1_500.jpg

“กิ๊ก” คำเดียวโดดๆ คำนี้ ช่างมีอิทธิพลต่อความรักของคน 2 คนยิ่งนัก หากมองในด้านดี การมีกิ๊ก ย่อมเหมือนคุณมีคนรู้ใจเพิ่มขึ้นอีกคน แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็มีคนเจ็บปวดเพราะกิ๊ก ไม่น้อยเหมือนกัน

พูดไปแล้ว เหมือนกับเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ แต่เรื่องเล่าเรื่องนี้ มันมีให้เห็นกันอยู่เนืองนิจ จนอดที่จะขอพูดถึงอีกไม่ได้

เชื่อแน่ว่าคนไทยทุกคนคงรู้ว่า กิ๊ก หมายถึงอะไร และ ที่นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง

3.jpg


ได้เคยทำวิจัยและกำหนดเงื่อนไขของคำว่า กิ๊ก ไว้ ซึ่งมีอยู่ว่า


1. ห้ามหึงหวง

2. มีอะไรกันได้ แต่ไม่ใช่ของกันและกัน

3. ไม่มีสิทธิเรียกร้องมากเกินเหตุ

4.ห้ามใช้กิ๊กร่วมกันกับเพื่อน

5. กิ๊กอาจเปลี่ยนสถานะได้ และห้ามเศร้า

6. ถ้ากิ๊กคิดจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตน โดยไม่ใช่เราห้ามฟูมฟาย ต้องยอมรับด้วยความยินดี และค่อยตกลงกันทีหลังว่า จะกิ๊กกันต่อไปหรือไม่

7. ไม่จำเป็นต้องเทคแคร์กันเกินเหตุ เพราะเป็นแค่กิ๊ก

8. กิ๊กไม่ได้จำกัดจำนวน เป็นอินฟินิตี้ ไม่จำกัดเพศ วัย และ สถานภาพ ถ้าไม่กลัวตาย เพราะเอดส์

9. กิ๊กสำคัญรองจากแฟน

10. กิ๊กยังไงก็เป็นกิ๊ก ต้องเจียมตัว

หากทำตามกฎของกิ๊ก ทั้ง 10 ข้อนี้ คำว่า “เจ็บ” คงไม่เกิดขึ้น แต่ด้วยเหตุผลของจิตใจ อันห้ามมิได้ของมนุษย์ ทำให้กิ๊ก หลายๆ คน ก้าวข้ามเส้นแบ่งพรหมแดนแห่งคำว่าอิสระ มาผูกพันกันและกันอย่างลืมตัว และสุดท้ายย่อมต้องมีพระเอก นางเอก หรือตัวอิจฉา ตายตอนจบทุกครั้ง

เพื่อป้องกันความสูญเสีย และเสียใจ อันเนื่องจากการเป็นกิ๊ก บรรดาผู้ที่รักกันเหมือนแฟน แต่แสดงเหมือนเพื่อนเหล่านี้ ต้องสร้างปราการอย่างหนา มาเป็นเกราะป้องกันตัวเองสำหรับความผิดหวังในตอนจบ หากแต่ว่าอารมณ์ และความรู้สึกของมนุษย์ ใครจะมาสร้างกฎให้ปฏิบัติตามได้เป๊ะๆ งานนี้ จึงมีคนเจ็บหนักกับคำว่ากิ๊ก คนแล้วคนเล่า
มาดูวิธีง่ายๆ เพื่อช่วยให้หลายคนๆ ที่อกหักจากกิ๊ก ได้ลืม “กิ๊ก” กันง่ายขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูความรักของคุณกับแฟนให้กลับมาเบ่งบานเหมือนเดิม

ทำความเข้าใจกับแฟน

มันคือต้นตอของสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะการที่บุคคลที่ 3 จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตคู่ของคุณ ย่อมต้องมีปัญหาภายในเกิดขึ้นก่อน ซึ่งเหตุผลส่วนมากที่คนมีกิ๊กก็เพราะว่า เข้าใจกันและพูดคุยกันรู้เรื่องมากกว่าแฟน แต่คงลืมไปว่า ช่วงเวลาก่อนที่คุณและแฟนได้มาร่วมชีวิตอยู่ด้วยกันก็เพราะความเข้าใจกันที่มาเป็นอันดับ 1 ไม่ใช่เหรอ ดังนั้น เพื่อให้ความรู้สึกดีๆ มีกับแฟนคุณอีกครั้ง ลองหันไปคุยกับเขาแบบเปิดใจดูสิ แล้วทุกปัญหาคุณจะรู้ว่า “ขี้ปะติ๋ว” จริงๆ

มองชีวิตรักของคุณและแฟนในแง่บวก

เพื่อให้ลืมเรื่องราวความรักของคุณกับกิ๊ก ลองหันกลับมาย้อนถึงเรื่องราวความรักของคุณกับแฟน ไม่ว่าจะหยิบอัลบัมรูปเก่าๆ ที่สุดหวีทหวานแหววของคุณและเขามาดูเพื่อย้ำเตือนถึงความรักอันอบอุ่นของคุณ และที่สำคัญที่สุด หาจุดดีของแฟนคุณและพยายามย้ำเตือนในใจว่า แฟนคุณเพอร์เฟ็กต์ที่สุด และคุณคือคนที่สาวๆ ทั้ง หลายอิจฉา

ทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ และให้เวลากับตัวเองและคนรัก

เรื่องงาน และกิจกรรมต่างๆ สามารถช่วยได้ โดยเฉพาะ กิจกรรมที่คุณกับแฟนสามารถทำร่วมกันนั้นดีที่สุด ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลองหาโอกาสไปพักผ่อน หรือจัดสวนที่บ้านกันสองคน แล้วเมื่อวันเวลาเลยผ่านไป คุณจะนึกได้ว่า อ้าว!! ผู้ชายคนนั้นเคยผ่านเข้ามาในชีวิตฉันด้วยเหรอ...

ขอคำปรึกษาจากคนรู้ใจ

อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นว่า อกหักจากกิ๊ก ดูจะไม่มีใครสงสารหรอก รังแต่จะมีคนสมน้ำหน้ามากกว่า แต่งานนี้ผู้ช่วยที่ดีที่สุด ที่สามารถให้คำปรึกษากับเราได้คงไม่พ้นเพื่อนรู้ใจ รับฟังความคิดเห็นของเพื่อนบ้าง อย่ามองโลกด้านของตัวเองเพียงอย่างเดียว ส่วนใครที่ไม่มีเพื่อนรู้ใจที่จะเผยเรื่องนอกใจของตัวเองได้ ลองโทรปรึกษาจิตแพทย์ หรือนักจิตบำบัด และสุดท้ายหากทำใจไม่ได้จริงๆ ลองเข้าวัด ฟังเทศน์จากพระเพื่อขัดเกลาจิตใจ หรือไปสารภาพบาปที่โบสถ์ ก็ช่วยชำระล้างจิตใจได้เหมือนกัน

เชื่อแน่ว่า เมื่อคุณลืมบุคคลที่ 3 ในชีวิตรักของคุณไปได้ ความรักที่เคยสดใสคงผลิบานอีกครั้ง แต่ที่สำคัญคนรักของคุณนั้นก็ควรเข้าใจและให้อภัยคุณด้วยเช่นกัน

ที่มา เว็บผู้จัดการ
 เจ้าของ| admin โพสต์ 2011-7-24 10:42:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้